Quy trình đóng gói sản phẩm hàng hóa chuyên nghiệp nhất

Đóng gói sản phẩm hàng hóa luôn là một bước quan trọng để đảm bảo hàng hóa vẹn nguyên, đảm bảo chất lượng trước khi tới tay người dùng. Mỗi một mặt hàng sản phẩm lại có một quy cách đóng gói riêng tiêu chuẩn bạn cần nắm rõ. Cùng tham khảo quy trình đóng gói sản phẩm, hàng hóa chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do cần phải đóng gói sản phẩm hàng hóa?

Nếu bạn đang buôn bán các loại sản phẩm hàng hóa dễ vỡ nói riêng và hàng hóa kinh doanh nói chung, việc đóng gói hàng hóa chính là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu để đảm bảo nguyên vẹn chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói thùng carton giúp bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất
Đóng gói thùng carton giúp bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất

Các loại vật liệu đóng gói như thùng hộp caron, xốp hơi, băng dính,.. là loại vật liệu chuyên dùng để gia cố, bảo vệ sản phẩm không bị rung vỡ, biến dạng, ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại lực hoặc môi trường.

Bên cạnh đó, cách đóng gói sản phẩm hàng hóa cũng là cách doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp, truyền đạt được sự trân trọng, quảng bá thương hiệu đến với mỗi khách hàng.

Quy định về việc đóng gói sản phẩm hàng hóa

– Bưu kiện, hàng hóa cần vận chuyển cần có đầy đủ thông tin, tem nhãn từ bên gửi, bên nhận,… và được đóng gói kĩ càng bởi bên gửi hàng

– Thùng carton, hộp carton dùng trong đóng gói hàng hóa cần phải có đủ độ bền, độ cứng đảm bảo vận chuyển hàng hóa nguyên vẹn, an toàn đến nơi nhận.

– Sau khi đóng gói nếu bên trong thùng hàng còn trống, có thể sử dụng các loại xốp hơi, giấy báo để chèn vào chỗ trống, hạn chế khả năng va đập, hư hao trong quá trình vận chuyển.

Quy trình đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp

Quy trình đóng gói sản phẩm hàng hóa
Quy trình đóng gói sản phẩm hàng hóa

Các bước đóng gói hàng hóa chuẩn nhất

Quy trình đóng gói sản phẩm gồm có các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi sản phẩm được dán đầy đủ các loại tem chất lượng, tem thông tin hay tem bảo hành, sử dụng 3 lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa. Nhằm bảo vệ hàng hóa, tránh va đập và hư hại hàng hóa với độ cao tối đa 5m.

Bước 2: Sử dụng thùng carton để đóng gói các sản phẩm đã được bọc và chèn giấy chèn, màng xốp hơi vào không gian trống tạo lớp bảo vệ thứ hai cho hàng hóa. Chọn các loại thùng carton chịu lực tốt và chất lượng để bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

Bước 3: Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm là dán thông tin người gửi, người nhận lên phía trên thùng hàng. Nếu kỹ càng hơn, có thể cho thêm các thông tin về mặt hàng để đơn vị vận chuyển có thể nắm rõ được tính chất sản phẩm và xử lý tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

Các thông tin cần điền lên hàng hóa

Bước cuối cùng của quy trình đóng gói sản phẩm là dán thông tin giao hàng lên bưu kiện hàng hóa. Thông thường, mỗi đơn vị vận chuyển đều có mẫu phiếu giao hàng riêng.

Hàng hóa đóng gói cần đáp ứng đầy đủ thông tin trên bao bì

Tuy nhiên, trên phiếu giao hàng cơ bản đều có những thông tin như sau: Thông tin người gửi, thông tin người nhận, khối lượng sau đóng gói, mã vận đơn và có thể có thêm thông tin món hàng.

Lưu ý quan trọng khi đóng gói sản phẩm hàng hóa

– Nên chọn loại thùng, hộp carton có sức chứa lớn hơn ít nhất 10-20% so với khối lượng diện tích hàng hóa cần chứa đựng.

– Nên sử dụng các loại túi bóng khí và băng dính để cố định sản phẩm, gia tăng hiệu quả chống sốc, chống va đập cho thùng carton đóng gói.

Lưu ý khi đóng gói hàng hóa
Lưu ý khi đóng gói hàng hóa

– Nên sử dụng các thùng hộp carton được thiết kế, in ấn chèn thương hiệu riêng để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu

– Không nên che thông tin tem dán vận chuyển, thương hiệu sản phẩm trong quá trình sử dụng băng dính đóng gói hàng hóa.

– Không nên sử dụng các loại thùng carton có vết rách, bị bục, bị méo đã qua sử dụng để đóng gói hàng hóa

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ về quy trình đóng gói sản phẩm hàng hóa một cách đầy đủ nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

>> Gọi ngay đến số Hotline: 038 6232 825 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết!