Các loại sóng trong thùng carton phổ biến hiện nay

Sóng thùng carton là yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng, độ chịu lực khi sử dụng bảo vệ sản phẩm. Vậy các loại sóng trong thùng carton phổ biến hiện nay bao gồm những loại nào? Hướng dẫn cách kiểm tra thùng carton đạt chuẩn sẽ như thế nào nhé.

Sóng thùng carton là gì?

Sóng thùng carton là các lớp giấy carton được tạo nếp thông qua các thiết bị máy tạo sóng. Các lớp sóng này rất đa dạng và có kích thước khác nhằm phục vụ nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng. Chất lượng sóng quyết định tới độ bền của thùng carton và phụ thuộc vào định lượng của giấy carton tạo sóng.các loại sóng trong thùng carton là gì?

Tại sao thùng bìa carton sử dụng các lớp sóng giấy?

Các loại sóng trong thùng carton không xuất hiện ngẫu nhiên. Chúng đặc trưng cho thùng carton, đảm nhận trọng lực và chống va đập, bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Lớp sóng ở giữa thùng carton, được xem như lớp đệm không thể thiếu, tăng khả năng chịu lực khi đóng gói. Điều này cải thiện đáng kể chất lượng và khả năng bảo vệ sản phẩm.

Kết cấu sóng giấy tạo ra đường rãnh lên xuống, tăng diện tích bề mặt thùng. Điều này giúp phân tán đồng đều trọng lực sản phẩm, đảm bảo an toàn trong vận chuyển. Số lượng rãnh càng nhiều, khả năng chịu lực càng tốt, giảm nguy cơ xuyên thủng, rách hay hỏng thùng carton.

Lựa chọn kết cấu sóng thùng carton phụ thuộc vào mục đích và yêu cầu đóng gói, cũng như điều kiện vận chuyển của sản phẩm.tác dụng của các loại sóng trong thùng carton

Đặc điểm của các loại sóng trong thùng carton

Tăng độ cứng và khả năng chịu lực: Các lớp sóng giấy tạo ra một cấu trúc vững chắc cho thùng carton, giúp thùng carton có khả năng chịu lực tốt hơn.

Chống va đập và bảo vệ hàng hóa: Các lớp sóng giấy giúp hấp thụ lực tác động từ bên ngoài, giúp bảo vệ hàng hóa bên trong thùng carton khỏi bị va đập và hư hỏng.

Tăng khả năng chống thấm nước: Các lớp sóng giấy có thể giúp ngăn chặn nước thấm vào thùng carton, giúp bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi bị ẩm ướt.

Đặc điểm của các loại sóng trong thùng carton

Các loại sóng trong thùng carton phổ biến hiện nay

Sóng A

Có độ cao giấy từ 4.0 – 4.9 mm và tần suất sóng là 33 bước sóng trên 30cm giấy, với độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng A chủ yếu chịu được lực phân tán trên toàn bề mặt của thùng carton ngày nay.

Sóng B

Với độ cao giấy từ 2.2 – 3.0 mm và tần suất sóng là 47 bước sóng trên 30cm giấy, độ sai số là 3 bước sóng. Loại sóng này thường được sử dụng cho giấy carton có khả năng chịu lực xuyên thủng cao, phù hợp cho vận chuyển sản phẩm yêu cầu đóng gói chặt chẽ.

Sóng C

Có độ cao giấy từ 3.2 – 4.0 mm, tần suất sóng là 39 bước sóng trên 30cm giấy, và độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng C kết hợp ưu điểm của cả sóng A và B, là lựa chọn phổ biến khi sản xuất thùng carton, hộp bế, đựng rau quả trái cây, v.v.

Sóng E

Với độ cao giấy từ 1.0 – 1.8 mm và tần suất sóng là 90 bước sóng trên 30cm giấy, độ sai số là 3 bước sóng, là loại sóng mỏng nhất. Thường được sử dụng cho thùng đựng vật nhẹ, như bao bì tiêu dùng, và trong các loại thùng carton 3 lớp hoặc thùng carton Ship COD.

Sóng BC

Là loại sóng đôi, kết hợp 2 lớp sóng B và C, có độ cao giấy từ 5.4 – 7.0 mm, đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao.

Sóng AB

Là loại sóng đôi, kết hợp 2 lớp sóng A và C, có độ cao giấy từ 7.4 – 7.7 mm. Đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu và nâng cao chất lượng của thùng carton.

>>> Tham khảo thêm:

Sóng BCE

Là loại sóng kết hợp 3 lớp sóng B, C, E, có độ cao giấy từ 6.4 – 8.8 mm. Đây là loại sóng có khả năng chịu lực cực cao, thích hợp để vận chuyển các hàng hóa có trọng lượng lớn.

*Thùng carton phổ biến hiện nay thường sử dụng các loại sóng giấy carton là sóng B, sóng C, sóng E và sóng B/C. Sự lựa chọn loại sóng giấy carton phù hợp phụ thuộc vào đặc điểm của sản phẩm, yêu cầu của khách hàng và mục đích sử dụng.

các loại sóng trong thùng carton phổ biến

Lưu ý các tiêu chuẩn sóng thùng carton khi in sản xuất

Có 2 yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi in ấn thùng carton như sau

Đáp ứng đầy đủ và chính xác các thông số của mỗi loại sóng

  • Độ cao của sóng.
  • Độ dày của sóng.
  • Tần suất bước sóng trên tiết diện giấy.
  • Độ sai số tối thiểu cho phép của các loại sóng giấy carton.

Ví dụ: Độ cao sóng giấy 4.0 – 4.9 mm, tần suất sóng là 33 bước sóng trên 30cm giấy, độ sai số là 3 bước sóng. Các loại sóng khác có thể được kiểm tra chi tiết ở phần tương ứng.

Tiêu chuẩn của sóng giấy carton phụ thuộc vào trọng lượng giấy khi sản xuất.

  • Trọng lượng giấy càng cao, càng dày thì lớp sóng được tạo ra sẽ càng cứng cáp và chắc chắn hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể, bạn có thể kết hợp các loại sóng giấy cũng như định lượng giấy để tạo ra một mẫu thùng carton đáp ứng đầy đủ yêu cầu và đáp ứng mong muốn của bạn.

các loại sóng trong thùng carton và cách lựa chọn

Hướng dẫn cách kiểm tra thùng giấy carton đạt chuẩn

1,Kiểm tra Tiêu Chuẩn Sóng:

Xác định loại sóng sử dụng trong thùng carton (ví dụ: sóng A, B, C, E, BC, AB, BCE).

Đảm bảo rằng độ cao, độ dày, tần suất bước sóng và độ sai số đều tuân theo tiêu chuẩn được yêu cầu.

  1. Kiểm Tra Kích Thước và Hình Dạng:

  • Đảm bảo kích thước của thùng carton phù hợp với sản phẩm cần đóng gói (không nên chọn thùng quá to hoặc quá nhỏ so với sản phẩm)
  • Kiểm tra xem thùng có bất kỳ biến dạng hay méo mó hay không

3, Kiểm Tra Độ Bền và Chịu Lực:

Áp dụng áp lực nhẹ lên thùng để đảm bảo rằng nó không bẻ hoặc biến dạng quá mức. Hoặc kiểm tra khả năng chịu lực bằng cách đặt trọng lượng lên thùng (tuỳ thuộc vào trọng lượng sản phẩm).

4, Kiểm Tra Độ Bền Góc:

  • Kiểm tra góc của thùng để đảm bảo chúng không bị nghiêng hoặc nát.
  • Góc thùng giữ vai trò quan trọng trong việc chống va đập.

các loại sóng trong thùng carton và cách kiểm tra

Xưởng sản xuất thùng giấy carton chất lượng giá rẻ nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị sản xuất các loại thùng/hộp carton số lượng lớn hãy đến ngay với Bao Bì TQT. Chỉ cần liên hệ qua HOTLINE: 0386232825  đội ngũ tư vấn chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp các câu hỏi của khách hàng dựa trên ngành hàng của bạn đang kinh doanh. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn về hạnh mục thiết kế, mẫu mã, cung cấp kích thước, nhận số lượng sau đó báo giá đến bạn. Cam kết giao hàng nhanh chóng, đúng tiến độ như thỏa thuận ban đầu.các loại sóng trong thùng carton tại TQT

Mọi người có thể truy cập thêm vào Website: https://baobitqt.vn/ để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ mà TQT cung cấp